Kết quả tìm kiếm cho "Lễ hội chùa Hương 2025"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2605
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, việc phát triển tín dụng xanh không chỉ là xu thế tất yếu mà còn là đòi hỏi cấp bách đối với Việt Nam. Ngành ngân hàng, với vai trò là huyết mạch của nền kinh tế, đang đứng trước cơ hội và thách thức lớn về tài chính xanh.
Đợt 1 kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV khép lại với rất nhiều nội dung quan trọng trong nhiều dự án luật được các đại biểu đưa ra thảo luận. Trong đó, đề xuất bỏ hình phạt tử hình ở 8/18 tội danh trong bộ luật hiện hành và thay thế bằng hình phạt tù chung thân không xét giảm án nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu.
Chính phủ Nigeria đang nỗ lực triển khai công tác cứu trợ nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng của trận lũ quét nghiêm trọng xảy ra cách đây 1 tuần tại thị trấn Mokwa, bang Niger, khiến ít nhất 200 người thiệt mạng và hơn 250 ngôi nhà bị phá hủy.
Tại Tỉnh ủy Kiên Giang, Tổng Bí thư Tô Lâm vừa có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy An Giang và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang. Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ đạo 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang chuẩn bị toàn diện, tổ chức thực hiện hiệu quả việc hợp nhất tỉnh gắn với sắp xếp bộ máy đơn vị hành chính và xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp. Báo An Giang xin đăng nguyên văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi làm việc này.
Định kỳ 2 lần/năm, hội nghị đối thoại giữa Đảng, chính quyền TP. Châu Đốc với Nhân dân được tổ chức. Tháng 5/2025, hội nghị bước sang lần thứ 23, tức là 12 năm duy trì liên tục. Lần này là lần đối thoại cuối cùng, trước khi đơn vị hành chính thành phố hoàn thành sứ mệnh lịch sử.
Ngày hội Tuyển dụng AGU 2025 tại Trường Đại học An Giang (AGU) - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện để sinh viên (SV) tiếp cận doanh nghiệp (DN), đánh giá lại năng lực bản thân và hiểu thêm về kỳ vọng của thị trường lao động. Sự kiện mở ra một hướng đi thiết thực cho việc kết nối giữa đào tạo và nhu cầu tuyển dụng trong giai đoạn hiện nay.
Từ một địa phương được biết đến với cái nắng “đổ lửa” của miền biên giới, đến nay, Tây Ninh đang dần chuyển mình trở thành một trong những trung tâm du lịch hấp dẫn của khu vực phía Nam. Với lợi thế địa lý, tài nguyên thiên nhiên phong phú, di sản văn hóa độc đáo và chính sách thu hút đầu tư mạnh mẽ, tỉnh đang khẳng định vị thế là điểm đến mới, giàu tiềm năng của ngành công nghiệp không khói.
(tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang và Thường trực Tỉnh ủy An Giang ngày 4/6/2025)
Hôm nay, tôi và Đoàn công tác Trung ương rất vui mừng được về thăm và làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và An Giang - hai địa phương giàu truyền thống cách mạng, giữ vị trí chiến lược quan trọng ở vùng biên giới Tây Nam Tổ quốc. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi thân ái gửi tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân hai tỉnh lời thăm hỏi chân tình và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Tình trạng chia rẽ sâu sắc trong xã hội và chính trường cùng các thách thức đối ngoại đặc biệt là vấn đề quan hệ liên Triều sẽ là những trở ngại lớn trong nhiệm kỳ của Tổng thống Lee Jae Myung.
Từ ngày 1/6, các hộ kinh doanh một số ngành nghề bắt đầu chuyển sang kê khai thuế cách sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) khởi tạo từ máy tính tiền kết nối dữ liệu với cơ quan thuế. Ðây là quy định bắt buộc của Chính phủ, nhằm minh bạch hóa hoạt động kinh doanh, chống thất thu thuế và tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng giữa các thành phần kinh tế.
Qua 2 ngày thi (ngày 3 và 4/6), Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Có hơn 99% thí sinh dự thi trong tổng số gần 21.300 thí sinh đăng ký; hơn 2.800 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 107 cán bộ thanh tra làm công tác thi tại 47 hội đồng coi thi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ…
Thời gian qua, các cấp Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Bệnh nhân nghèo và Bảo vệ quyền trẻ em trên địa bàn tỉnh không ngừng nỗ lực, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”. Những hoạt động trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo được triển khai tích cực, hiệu quả, tiếp nối truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc.